Ra mắt iPhone mới, cổ phiếu Apple tăng mạnh?

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Ra mắt iPhone mới, cổ phiếu Apple tăng mạnh?

TÀI CHÍNH - BẤT ĐỘNG SẢN

Các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng vào Apple sẽ tiếp tục mang đến những điều kỳ diệu như những lần trước, khi Iphone mới sẽ được ra mắt vào ngày hôm nay (10/09).

Trong suốt hai tuần qua, các nhà đầu tư chứng khoán đã liên tục mua vào các cổ phiếu quyền chọn của Apple. Mọi người cũng hy vọng rằng ngoài việc ra mắt chiếc iPhone mới, Apple cũng sẽ chính thức công bố việc thâm nhập vào thị trường lớn mạng không dân lớn nhất thế giới là Trung Quốc thông qua hãng China Mobile Ltd, nơi có hơn 740 triệu người sử dụng.

Ngày hôm nay sự kiện Apple ra mắt mẫu iPhone mới iPhone 5S và dòng iPhone giá rẻ iPhone 5C  sẽ được diễn ra tại trụ sở chính của hãng, đặt tại Cupertino, California.

Ra mắt iPhone mới, cổ phiếu Apple tăng mạnh? - 1

iPhone 5S và iPhone 5C sẽ được chính thức ra mắt vào ngày hôm nay (Ảnh: extremetech)

Gần đây, các dòng điện thoại của Apple được hỗ trợ bởi các hãng viễn thông Trung Quốc như China Unicom Hong Kong Ltd và China Telecom Corp Ltd, với tổng số thuê bao lên tới 266 triệu.

Brian Colello, chuyên gia phân tích của Morningstar nhận định: “Apple hiện mới chỉ thâm nhập được một nửa thị trường Trung Quốc. Họ hoàn toàn có tiềm năng nâng doanh số lên gấp đôi tại đây nhờ việc hợp tác với China Mobile.” Collelo cũng đưa ra cảnh báo về việc các nhà đầu tư đã mua quá nhiều quyền chọn cổ phiếu Apple do đặt hy vọng vào hợp tác với China Mobile, nên nếu việc hợp tác này không được thực hiện trong tương lai gần, họ sẽ thực hiện việc bán ra.

Jefferies, nhà phân tích của Peter Misek thì lại có một cái nhìn tiêu cực hơn, với nhận định cổ phiếu của Apple sẽ biến động mạnh sau sự kiện ra mắt do: “Thiếu sự khác  biệt, tỷ lệ thay thế cao và sự tăng trưởng của dòng điện thoại smartphone giờ chuyển sang dòng điện thoại giá rẻ iPhone 5C là những điểm sẽ kéo lùi Apple”.

Tính từ thời điêm tháng 9 năm 2012 khi cổ phiếu Apple chạm mức cao kỷ lục, 702,10USD/ cổ phiếu thì cổ phiểu Apple đã giảm 29% ở thời điểm hiện tại, do những lo ngại về tăng trưởng chậm, lợi nhuận thấp và sự cạnh tranh khốc liệt từ Samsung và các hãng sản xuất smartphones dùng hệ điều hành Android giá rẻ khác.

Tháng trước, thông tin về vụ đầu tư của tỷ phú Carl Icahn vào Apple đã đẩy cổ phiếu của Apple vào vùng tăng. Tỷ phú Icahn phát biều trên kênh CNBC rằng “Cổ phiếu của Apple đang bị đánh giá thấp” và “Nếu nhìn vào những con số, nhìn vào dòng tiền mặt khổng lồ mà Apple đang sở hữu, thì Apple quả là đang có rất nhiều những hàng rào bảo vệ”.

Mục tiêu của cổ phiếu của Apple trong vòng 12 tháng trên phố Wall được ước tính nằm trong khoảng từ 530$ đến ngưỡng 825 USD, theo Thomson One. Phiên đóng cửa ngày hôm qua, cổ phiếu Apple đã tăng 1,6%, đạt mức 506,17 USD/ cổ phiếu.Đánh giá bài viết: 9.6 / 10 - 1 (13 lần đánh giá)
Ra mắt iPhone mới, cổ phiếu Apple tăng mạnh?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: