SEO là gì, tất cả những điều bạn cần biết trước khi SEO một website lên top Google

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

SEO là gì? Tại sao phải làm SEO?

Tài Liệu SEO

SEO là gì? Một câu hỏi đặt ra với bạn khi bắt đầu tìm hiểu SEO, Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được Tổng quát SEO là gì ở bài viết này.

SEO - Chìa khoá vàng cho Marketing Online

Hiện nay, SEO không còn là một điều quá mới mẻ. Nếu như thời gian trước đây, nhiều người còn không biết " SEO là gì? " hay " Tại sao phải làm SEO? "...Thì hiện tại với xu hướng " Người người làm SEO, nhà nhà làm SEO " đã cho thấy rằng SEO đang là một lĩnh vực khá hot trong giới CNTT và những người làm việc tự do.

SEO là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu " SEO là gì? " 

Hiểu một cách đơn giản thì SEO là viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hoá một website sao cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm. SEO là sự tổng hợp tất cả các phương pháp, thủ thuật, mẹo vặt...nhằm mục đích làm cho website của bạn nằm trong Top 10 của trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo...Từ đó website của bạn sẽ thu hút được click của những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bên bạn cung cấp. 

Đồng thời tối ưu hoá chuyển đổi những visitor viếng thăm website này trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Xa hơn nữa về khía cạnh Marketing thì SEO còn là một phần của chiến lược marketing nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ tới người tiêu dùng trên công cụ tìm kiếm tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng tiềm năng so với đối thủ cạnh tranh.

Vậy " Tại sao chúng ta phải làm SEO? "

Có một câu thành ngữ để trả lời cho câu hỏi này " Nếu khách hàng không tìm thấy bạn, họ sẽ thấy đối thủ của bạn ". Giả sử bạn thiết kế web, và hàng nghìn có thể là hàng triệu người kinh doanh giống như bạn. Nếu một doang nghiệp nào đó có nhu cầu thiết kế website cho công ty của họ, họ gõ vào Google " Thiết kế website doanh nghiệp " thì có tới hàng nghìn kết quả tìm kiếm hiện ra. Nếu bạn không làm SEO, website của bạn có thể nằm ở top 40 hoặc 50 chẳng hạn thì cơ hội để có được khách hàng của bạn gần như là 0%.

Nội dung là vua!

Một thống kê cho thấy, 90% người dùng sẽ click vào 5 kết quả đầu tiên, và 70% người dùng chỉ xem trang đầu tiên trên Google. Do đó, nếu bạn lọt vào top 5, bạn sẽ có 90% cơ hội được khách hàng viếng thăm website. Ngược lại, nếu bạn không SEO và rơi vào trang 2 thì bạn...gần như biến mất khỏi Google.
Như vậy, có những hiểu biết căn bản về SEO là vô cùng cần thiết, là một trong những chìa khoá quan trọng nhất trong việc thu hút người dùng đến với website của bạn, giúp cho website của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng để có được thứ hạng cao và tối đa tỉ lệ khách viếng thăm trở thành khách mua hàng.
Hi vọng bài viết này mang lại cho bạn những kiến thức cơ sở và lộ trình đi để bạn tiếp tục khám phá công việc SEO thú vị này nhé.
 


Đánh giá bài viết: 7.5 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
SEO là gì? Tại sao phải làm SEO?


Similarly with Google+ Comments Counter: