SEO Offpage là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu cách SEO Offpage hiệu quả nhất, cách SEO Offpage nhanh lên Top Google nhất

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

SEO Offpage là gì?

Tài Liệu SEO

SEO Offpage là một bước rất quan trọng sau khi tiến hành tối ưu website, vậy SEO Offpage như thế nào cho hiệu quả? Tài liệu này sẽ hướng dẫn bạn cách SEO Offpage hiệu quả nhất, mang lại kết quả bền vững và lên Top Google một cách thuận lợi.

SEO OFFPAGE LÀ GÌ?

Công việc mà người làm SEO thường thực hiện sau khi đã tối ưu hoá SEO Onpage kỹ lưỡng là SEO Offpage cho từ khoá mình cần lên Top Google.

Vậy SEO Offpage là gì? Chúng ta cần làm gì để SEO Offpage đạt hiệu quả? Hãy cùng mình phân tích trong bài viết này nhé!!!

SEO Offpage sau khi tối ưu hoá SEO Onpage

SEO Offpage chính là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết ( link building ) từ các hệ thống website khác trỏ về website của mình.

Việc xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất trong một quy trình làm SEO. Bạn phải đặt ra kế hoạch cho từng mục tiêu keyword cụ thể. Tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi Google với các hình thức Sandbox, Panda...vì cố gắng spam hàng loạt backlink trong một thời gian ngắn.

Khi làm SEO Offpage, một công việc quan trọng nhất mà các SEOer phải làm đó là xây dựng các backlink thật chất lượng, cụ thể chính là phải làm thế nào để những backlink từ những trang uy tín, lượng traffic cao có link trỏ về website mà mình cần SEO. Tuy nhiên, khi tạo link từ bên ngoài chúng ta cũng cần phải quan tâm đồng thời về số lượng lẫn chất lượng của backlink.

Xây dựng các backlink chất lượng

Sau đây là một số cách xây dựng backlink khi SEO Offpage

1. Đăng bài viết

Thường xuyên cập nhật những bài viết mới lên website của bạn. Việc này sẽ thu hút lượt người đọc vào trang của bạn nếu nội dung thật sự hữu ích. Lượng truy cập là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng trang web của bạn. Lưu ý, bài viết tốt phải là những bài mới chứ không phải là những bản copy từ những trang web khác vì Google chỉ index và đánh giá cao cho những bài viết mới.

2. Phát triển mạng xã hội

Các mạng xã hội như Facebook, Google, Twitter...được coi là những kênh chia sẻ thông tin nhanh chóng, nó sẽ giúp bạn phổ biến rộng rãi trang web của mình và đem đến một lượng backlink khổng lồ. Bạn cũng nên tận dụng hình thức like, share, +1...trên các trang này để link được lan truyền rộng rãi. Muốn vậy, không những bài viết chất lượng mà còn cần đến trí sáng tạo để tạo được hiệu ứng lan truyền.

Phát triển mạng xã hội

3. Tham gia trên các diễn đàn

Đây là cách xây dựng link phổ biến mà giới làm SEO thường sử dụng. Bạn có thể tìm đến những trang có lĩnh vực tương tự để đăng các bài viết và chia sẻ ý kiến của mình. Hãy tham gia với tư cách là một thành viên tích cực, đưa ra các bài viết và những bình luận hữu ích. Tránh spam các bình luận để dẫn link vào web của mình, vì làm như vậy bài viết của bạn sẽ không đạt hiệu quả cao và có thể còn bị xoá.

4. Blog cá nhân và site vệ tinh

Blog cá nhân và site vệ tinh là những nguồn cung cấp backlink ổn định và chủ động. Tuy nhiên việc xây dựng một hệ thống vệ tinh chất lượng cũng đòi hỏi thời gian và công sức. Trong thế giới SEOer hiện nay, cách thức và mục đích của web, blog vệ tinh vẫn đang là vấn đề tranh cãi.

5. Trao đổi textlink

Hãy tìm đến các trang web có chủ đề hoặc nội dung liên quan đến webste của bạn để mời họ trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao nhưng nếu các textlink được duy trì lâu bền và tăng về số lượng thì cũng góp phần làm tăng PageRank website của bạn.

6. Đăng bài PR trên báo

Các bài viết đăng trên báo điện tử sẽ rất hưu ích với bạn. Thứ nhất, sẽ có rất nhiều người biết tới thông tin của bạn. Thứ hai, các tờ báo có lượng PageRank lớn hơn trỏ về trang của bạn sẽ tăng uy tín cho website của bạn.

Qua bài viết này, Thietkeweb777 giúp bạn hiểu được SEO Offpage là gì? Những công việc cần làm khi tiến hành SEO Offpage. Với những kiến thức cơ bản này hi vọng các bạn sẽ có thể xây dựng một website ngày càng phát triển và bền vững.

Chúc các bạn thành công.Đánh giá bài viết: 9.3 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
SEO Offpage là gì?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: