SEO OnPage là gì? Tài liệu hướng dẫn SEO OnPage đạt hiệu quả cao nhất, SEO Top Google nhanh nhất

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

SEO Onpage là gì?

Tài Liệu SEO

SEO Onpage là một bước khởi đầu rất quan trọng của quá trình SEO Top Google, vậy SEO Onpage như thế nào cho hiệu quả? Chiên lược SEO Onpage như thế nào?

SEO ONPAGE LÀ GÌ?

 

Nếu ai đã từng tìm hiểu về SEO thì bạn có thể biết SEO được chia làm hai phần đó là SEO ONPAGE và SEO OFF PAGE. Trong đó SEO ONPAGE là hình thức được thực hiện sau khi thiết kế website và bắt đầu tối ưu hoá nội dung trên webpage của bạn để hỗ trợ bộ máy tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm dữ liệu và lưu trữ thông tin trong website. Mọi tác động trực tiếp của bạn lên website đều được coi là Onpage.

 

Vậy Seo Onpage cần làm những gì? Phần hướng dẫn Seo Onpage dưới đây sẽ chỉ các bạn các bước Seo Onpage chi tiết nhất giúp các bạn đưa website của mình lên Top trong thời gian ngắn nhất.

 


SEO Onpage là một quá trình rất quan trọng trong quá trình làm SEO
 

1. Tối ưu thẻ Title

Đây là bước rất quan trọng trong việc Seo Onpage, title của bạn cần phải chứa từ khoá và xuất hiện ngay ở phần mở đầu của title. Một nghiên cứu của Thietkeweb777 cho rằng các trang tiêu đề bắt đầu với từ khoá thì họ sẽ được xếp hạng cao hơn các trang có từ khoá nằm ở giữa hoặc cuối tiêu đề.


Tối ưu thẻ Title

2. Tối ưu thẻ Meta Keyword

Keyword là các từ khoá, bạn cần phải phân tích để lựa chọn từ khoá cho website của mình. Thẻ Meta Keyword thường gồm từ 5 - 10 từ khoá, mỗi từ khoá cách nhau bởi dấu " , ".


Tối ưu thẻ Keyword

3. Tối ưu thẻ Meta Description

Description là phần mô tả ngắn gọn nội dung của trang, độ dài khoảng 160 - 200 ký tự. Thẻ này thì các bạn nên viết nội dung một cách tự nhiên, thật hot và nêu nổi bật những tính năng của sản phẩm để người dùng thấy hay mà click vào. Tất nhiên vẫn phải viết để xuất hiện từ khoá và từ nào quan trọng nhất bạn nên đặt trên cùng.

4. Tối ưu thẻ Heading Tags

Các thẻ H từ H1 đến H6, tuy nhiên tầm quan trọng chủ yếu là H1, H2  và giảm dần tới H6. Trong mỗi trang web chúng ta nên để duy nhất một thẻ H1, thẻ H2 và H3 có thể được nhiều hơn tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nó.

5. Thẻ bôi đậm và in nghiêng

Bôi đậm hay in nghiêng từ khoá giúp cho người dùng biết cần đọc ở đâu và làm cho Google biết được website chúng ta đang nhấn vào từ khoá và nội dung nào

6.Tối ưu Url thân thiện

Bước này cũng khá quan trọng, bạn cần phải tối ưu Url để loại bỏ những ký tự, ID không cần thiết. Và một lưu ý rằng đường dẫn này phải có từ khoá, thường thì chúng ta lấy tiêu đề làm từ khoá.

Ngoài các bước trên, chúng ta cần phải tối ưu một số vấn đề khác như :

* Tối ưu thẻ Meta robots

* Tối ưu hình ảnh

* Tối ưu sitemap.xml cho website đạt chuẩn

* Tối ưu mật độ từ khoá

* Tối ưu mật độ tải trang, các câu lệnh về CSDL

* Tối ưu giao diện

* Và còn nhiều công việc khác nữa

SEO ONPAGE là phần rất quan trọng trong một chiến dịch SEO lên TOP Google. Hãy tối ưu trang web của bạn bằng những phương pháp tốt nhất để chiến dịch này đạt kết quả như mong muốn.

Chúc các bạn thành công.

 Đánh giá bài viết: 9.1 / 10 - 1 (8 lần đánh giá)
SEO Onpage là gì?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: