Tại sao Balotelli sút hỏng 11m?

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Tại sao Balotelli sút hỏng 11m?

Bóng Đá

Thủ thành Pepe Reina vừa chia sẻ kinh nghiệm “bắt bài” Super Mario.

Balotelli đã lần đầu tiên sút hỏng penalty trong sự nghiệp ở trận đấu với Napoli vừa qua. Chính cú đá hỏng đáng tiếc này là một phần nguyên nhân khiến Milan thất bại chung cuộc 1-2. Người cản phá được cú sút đã trở thành thương hiệu của Balotelli chính là Pepe Reina, một trong những thủ môn bắt phạt đền hay nhất châu Âu.

Nhưng thực tế, Balotelli đã nhiều lần hạ gục các thủ thành tên tuổi và việc cản phá những quả 11m của anh là không hề đơn giản. “Cậu ta có kiểu sút rất khó chịu. Chúng tôi đã phải nghiên cứu điều đó trước khi trận đấu diễn ra. Tôi đã xem các đoạn băng về Balotelli. Cậu ta đúng là một chuyên gia đá phạt đền. Nhưng ai cũng có điểm yếu và quan trọng là nhìn ra điểm yếu của họ để bắt bài”, Reina tiết lộ sau khi cản được quả penalty của Balotelli, người đã sút thành công cả 26 lần trước đó.

Tại sao Balotelli sút hỏng 11m? - 1

Pha cản phá xuất sắc của Reina

Theo phân tích của cựu thủ môn Liverpool, Balotelli có dáng chạy đà tinh quái hòng khiến các thủ môn phải đổ người trước khi anh sút. Chính trong khoảnh khắc ấy, Balotelli mới quyết định đá về phía ngược lại để dễ dàng ghi bàn. Điều này lặp đi lặp lại suốt thời gian qua nhưng thủ môn nào cũng bị đánh lừa bởi họ luôn là người bị động.

Reina đã rút ra kinh nghiệm và anh bắt bài Super Mario bằng cách đứng im chờ đến khi tiền đạo có biệt danh “Ngựa chứng” tiếp xúc bóng thì mới đổ người. Tất nhiên, điều này đòi hỏi Reina phải chọn đúng thời điểm và bật người thật tốt nếu muốn theo kịp trái bóng. Thủ thành người Tây Ban Nha đã thực hiện hoàn hảo khi đối mặt Balotelli với pha đổ người cực nhanh và chuẩn xác về góc phải khung thành để cản phá thành công.

Có lẽ sau lần “hỏng ăn” này, Balotelli cần phải đổi kiểu đá phạt hoặc nâng cấp kiểu đá hiện tại nếu không muốn tiếp tục bị bắt bài.

Xem lại video trận thua của Milan và Balotelli sút hỏng phạt đền ở phút 61:Đánh giá bài viết: 7.3 / 10 - 1 (15 lần đánh giá)
Tại sao Balotelli sút hỏng 11m?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: