Thị trường sữa bột khởi sắc

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Thị trường sữa bột khởi sắc

THỊ TRƯỜNG - TIÊU DÙNG

Sau hơn 3 tuần “ngồi trên đống lửa” vì thông tin sữa bột dành cho trẻ em của các hãng sữa có khả năng nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum, ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ em thì nay các bà mẹ đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Chính phủ New Zealand đã công bố sau hơn 195 xét nghiệm thì kết quả cho thấy nguyên liệu bột đạm whey protein concentrate (WPC 80) không bị nhiễm khuẩn như công bố trước đây.

Ông Scott Gallacher, Quyền Thứ trưởng Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đã khẳng định kết quả từ 195 cuộc xét nghiệm tại New Zealand và Mỹ trên chất WPC80 xác định vi khuẩn được phát hiện là Clostridium sporoganenes không gây hại chứ không phải khuẩn Clostridium Botulinum như thông báo ban đầu.

Đây quả là một thông tin đáng mừng cho những bậc phụ huynh đang sử dụng sữa bột hàng ngày cho con em mình và cũng là lời khẳng định cho sự “trong sạch” của các nhà sản xuất có liên quan.

Thị trường sữa bột sau thời gian tê liệt vì lòng tin người tiêu dùng hoang mang thì những ngày gần đây đã có sự khởi sắc. Tuy nhiên, sự cố lần này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến những nhà sản xuất sữa bột. Đặc biệt là tại Việt Nam, khi người tiêu dùng chưa quen với khái niệm thu hồi phòng ngừa, thì việc các nhà sản xuất ra quyết định thu hồi chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh và tình hình kinh doanh của họ.

Thị trường sữa bột khởi sắc - 1

Tất cả sản phẩm Dumex đều an toàn cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, hành động thu hồi phòng ngừa lại thể hiện tinh thần trách nhiệm của các nhà sản xuất trước sự an toàn của người tiêu dùng. Cục trưởng Cục An Toàn Thực Phẩm - Bộ Y Tế, ông Trần Quang Trung đã đánh giá rất cao hành động thu hồi phòng ngừa của các công ty sản xuất sữa trong sự cố này, ông chia sẻ: “Tôi cho rằng việc thu hồi phòng ngừa sản phẩm đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của các công ty sản xuất sữa đối với người tiêu dùng, đặt sức khỏe của nguời tiêu dùng lên trên lợi ích của mình, đặc biệt trong sự cố này, người trực tiếp liên quan lại là trẻ em”.

Cũng là một trong số những nhà sản xuất đã ra quyết định thu hồi phòng ngừa sản phẩm, ông Jean Pierre Catherin, Tổng giám đốc Danone Việt Nam chia sẻ: “Rõ ràng là chúng tôi biết trước là việc thu hồi này sẽ gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng đối với sản phẩm Dumex và ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Nhưng chúng tôi không đánh đổi sự an toàn và sức khỏe của trẻ em với bất kỳ điều gì và bất cứ giá nào. Do đó, chúng tôi đã nhanh chóng tiến hành thu hồi phòng ngừa sản phẩm vì không cho phép để bất cứ một rủi ro nào có thể xảy đến với trẻ em Việt Nam, trên thực tế nguy cơ nhiễm khuẩn Clostridium Botulinum gần như là không có vì tất cả sản phẩm của Dumex đều được trải qua hơn 1.000 bước kiểm tra trong quy trình sản xuất”.

Trước khi có thông tin từ New Zealand về việc bột sữa bị nghi nhiễm khuẩn không bị nhiễm Clostridium Botulinum, Danone Việt Nam cũng đã chủ động tiến hành kiểm tra xét nghiệm sản phẩm với các cơ quan chức năng trong nước để làm rõ nghi vấn. Kết quả là sản phẩm Dumex Gold bước 2, 800gr (ngày sản xuất 30/05 2013) của công ty Danone Việt Nam cũng đã được chứng minh không nhiễm Clostridium Botulinum bởi Viện Vệ Sinh Y Tế Công Cộng - Bộ Y Tế và Trung Tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm - Sở Khoa học Công Nghệ TPHCM.

Dù muốn dù không thì một cơn bão lớn đã đi qua, hậu quả để lại chắc chắn không thể giải quyết ngày một ngày hai. Nhưng chính động thái thu hồi sản phẩm đầy tinh thần trách nhiệm của các nhà sản xuất là một điểm sáng để gây thiện cảm với người tiêu dùng. Thị trường đang dần hồi phục, và có lẽ không lâu nữa niềm tin của người tiêu dùng Việt Nam sẽ sớm quay trở lại.Đánh giá bài viết: 7.6 / 10 - 1 (13 lần đánh giá)
Thị trường sữa bột khởi sắc


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: