Thủ đoạn của đối tượng "có tài" xin việc

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Thủ đoạn của đối tượng "có tài" xin việc

An Ninh Hình Sự

Bản thân làm nghề mổ lợn nhưng gặp ai có nhu cầu xin việc, Huỳnh Sơn lại “nổ” là có quen biết nhiều vị lãnh đạo và có thể xin vào làm những chỗ “ngon” nhưng phải có “lót tay”.

Chiều 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Huỳnh Sơn (46 tuổi, trú tại xã Điện Phương, huyện Điện Bàn) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Những người có liên quan là Nguyễn Văn Nghị (SN 1967, trú xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn) và Nguyễn Lê Thành Tây (SN 1983, trú thôn Đông Khương 1, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn) cũng được triêu tập để lấy lời khai trong vụ án lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng này.

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng việc nhiều người cần nhu cầu tìm việc làm, nhất là việc tuyển sinh, tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân hoặc thành lập doanh nghiệp, đấu thầu xây dựng… Huỳnh Sơn đã chủ động làm quen, tự khoe mình quen biết nhiều vị lãnh đạo và những người có chức trách trong các lĩnh vực trên, nếu ai có yêu cầu thì đưa tiền để y lo chạy chọt.

Để tạo niềm tin cho “đối tác”, Sơn đã nhờ Nguyễn Văn Nghị và Nguyễn Lê Thành Tây đóng giả các vị lãnh đạo và những người có chức trách để trả lời điện thoại của các bị hại nhằm “hứa hẹn” đồng thời đến địa phương để xác minh lý lịch của các hồ sơ xin việc nhằm tạo lòng tin, sau đó thỏa thuận ra giá tiền yêu cầu đưa cho Sơn dưới hình thức “lấy tiền trà nước” hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Bằng thủ đoạn như trên, Sơn đã lừa đảo thực hiện trót lọt 6 vụ với số tiền trên 300 triệu đồng. Tiền chiếm đoạt được Sơn dùng để “chơi” xe Honda 67, mua sách cũ để bán tại Hiệu sách nhỏ ở nhà và tiêu xài cá nhân.

Với tài “dẻo miệng” của mình, y đã lừa hết người này đến người khác nhưng thực tế Sơn chỉ làm nghề mổ lợn, buôn thịt lợn và chẳng xin được cho ai cả nên các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, PC45 đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Sơn, khám xét nơi ở cơ quan công an đã thu giữ 15 bộ hồ sơn xin việc, 4 xe máy và các tài liệu liên quan.Đánh giá bài viết: 7 / 10 - 1 (20 lần đánh giá)
Thủ đoạn của đối tượng "có tài" xin việc


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: