Thư Kỳ thắng lớn nhờ thầy trừ yêu

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Thư Kỳ thắng lớn nhờ thầy trừ yêu

Ngôi Sao Điện Ảnh

Thư Kỳ đã vinh dự giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Fantastic Fest nhờ vai diễn pháp sư trừ yêu trong "Tây Du Ký" của Châu Tinh Trì.

Thư Kỳ mang vinh dự cho điện ảnh Hoa ngữ

Fantastic Fest là liên hoan phim chuyên về các thể loại phim giả tưởng, hành động, kinh dị và hài kịch độc nhất vô dị của người Mỹ, được thành lập từ năm 2005. Năm nay, sự  kiện này được tổ chức tại thành phố Texas, Mỹ, thu hút nhiều bộ phim từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng hội tụ trong suốt 8 ngày diễn ra.

Tại đêm công bố trao giải, phía Trung Quốc vinh dự với chiến thắng của nữ diễn xứ Đài Thư Kỳ (Qi Shu).

Với vai diễn nữ pháp sư trừ yêu Đoạn tiểu thư trong bộ phim giả tưởng, hành động hài kịch Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện/Journey To the West: Conquering the Demon, nữ diễn viên 37 tuổi đã được Fantastic Fan xướng tên với danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc ở thể loại phim hài kịch. Đây quả là một vinh dự  không hề nhỏ cho người hâm mộ điện ảnh Hoa ngữ mà cả những khán giả yêu mến phim của đạo diễn Châu Tinh Trì, cũng như fan của Thư Kỳ.

Thư Kỳ thắng lớn nhờ thầy trừ yêu - 1

Thư Kỳ được xướng tên tại Fantastic Fest nhờ vai diễn Đoạn tiểu thư trong Mối tình ngoại truyện.

Thư Kỳ thắng lớn nhờ thầy trừ yêu - 2

Thư Kỳ (giữa), đạo diễn Châu Tinh Trì (phải) và La Chí Tường tại một sự kiện ra mắt Mối tình ngoại truyện.

Trong Mối tình ngoại truyện, Thư Kỳ hóa thân một nhân vật hư cấu không hề có trong nguyên tác Tây Du Ký nhưng lại là một thể loại nhân vật quen thuộc trong phim của Châu Tinh Trì. Đó chính là Đoạn tiểu thư - một nữ pháp sư với nhiệm vụ diệt quái hàng ma.

Với tạo hình độc đáo, lời thoại hài hước nhằm lột tả tính cách mạnh mẽ, kiên cường và dũng cảm của Đoạn tiểu thư có phần "nam tính". Tuy nhiên, Thư Kỳ vẫn thể hiện được một trái tim biết yêu thương  sâu sắc, đặc biệt là tình cảm mà nhân vật Đoạn tiểu thư dành cho Đường Huyền Trang - một "mối tình ngoại truyện" hết sức độc đáo nhưng cũng gây tranh cãi.

Với giải thưởng trên, Thư Kỳ và đoàn phim Mối tình ngoại truyện một lần nữa được ngẩng cao đầu cho những cống hiến đã được nhìn nhận trên lĩnh vực chuyên môn, dù ở nước ngoài. Ở thị trường Trung Quốc, phim chỉ thành công trên lĩnh vực thương mại với những con số kỷ lục khi liên tục càn quét các rạp với doanh thu phòng vé lên đến 1,2 tỷ NDT (4.000 tỷ đồng) hồi tháng 3/2013. 

Trước đó, bộ phim của phía Hồng Kông Phim hài nhảm/Vulgaria (2012) của đạo diễn Bành Hạo Tường cũng từng thắng lớn với giải Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại phim hài cho nam tài tử Đỗ Văn Phong.

Fantastic Fest tấp nập tài năng trẻ

Tại LHP năm nay, bên cạnh Thư Kỳ, hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho ngôi sao nhí 9 tuổi đến từ Nhật Bản Suzuki Fuku qua bộ phim hài Cảnh sát trẻ con/Kid's Police. Với danh hiệu này, Suzuki đồng thời trở thành diễn viên trẻ nhất của Nhật Bản vinh dự nhận được giải thưởng trên.

Thư Kỳ thắng lớn nhờ thầy trừ yêu - 3

Ngôi sao nhí 9 tuổi Suzuki Fuku trở thành diễn viên nhỏ tuổi nhất của Nhật giành giải thưởng từ Fantastic Fest.

Điện ảnh Nhật Bản còn góp mặt với chiến thắng của đạo diễn chuyên trị đề tài phim ma Sion Sono. Tác phẩm Why Don'ts You Play in Hell? (2013) đã thắng lớn với hai giải là Phim hài kịch xuất sắc Đạo diễn xuất sắc.

 Fantastic Fest là sự kiện trao giải điện ảnh độc đáo của Hoa Kỳ, được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Austin, Texas. LHP do bốn biên kịch gia của Hollywood là TimLeague, Harry Knowles, Paul Alvarado-Dykstra và Tim McCanlies đồng sáng lập năm 2005. Fantastic Fest diễn ra trong 8 ngày và liên tục công chiếu các bộ phim thuộc đề tài phim kinh dị, khoa học viễn tưởng, hành động, phim Cult, phim châu Á...

Ngoài ra, tại LHP còn có suất công chiếu đặc biệt (Special Screening) - nơi quan khách trước khi vào xem phim sẽ không hề được biết trước về bộ phim cũng như thông tin của phim được chiếu. Bất ngờ sẽ được công bố khi phim chính thức khai màn.

Fantastic Fest từng được tạp chí Variety bầu chọn là một trong 10 LHP được yêu thích năm 2007 (Ten Festival We Love)Đánh giá bài viết: 9.8 / 10 - 1 (3 lần đánh giá)
Thư Kỳ thắng lớn nhờ thầy trừ yêu


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: