Tiết kiệm gửi góp mua nhà: Bí quyết mới của giới săn nhà giá rẻ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Tiết kiệm gửi góp mua nhà: Bí quyết mới của giới săn nhà giá rẻ

TÀI CHÍNH - BẤT ĐỘNG SẢN

Những người “làm công ăn lương” thường băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu để có thể sở hữu một căn nhà trong tầm 1 tỉ VNĐ. Với chiến lược mua nhà Tích lũy An cư của OceanBank, chỉ cần gửi góp hàng tháng số tiền từ 1 triệu VNĐ, chỉ sau vài năm,

Năm 2014: “điểm G” để mua nhà?

Những ai quan tâm đến việc sở hữu 1 căn nhà giá trị tầm 1-2 tỉ hiện nay đều đang “án binh bất động” với một câu hỏi giống nhau: bao giờ giá nhà đất sẽ xuống đáy và là thời điểm thích hợp nhất để mua nhà? Liệu năm 2013 này, giá nhà đất đã xuống đáy chưa?

Thu nhập hàng tháng 2 vợ chồng lên tới 21 triệu đồng, nuôi một con nhỏ, có một sổ tiết kiệm gần 200 triệu đồng trong ngân hàng, nhưng vợ chồng anh Tùng vẫn phải ở nhà thuê. Anh chị cũng có ý định mua nhà, nhưng cũng nghe ngóng thông tin rằng giá nhà còn chưa bắt đáy và muốn chờ đợi thêm nữa.

Mô hình 3 điểm dự đoán thời điểm mua nhà tối ưu

Nhưng giá nhà chỉ là một chuyện. Một chuyên gia tài chính cho biết để xác định “điểm rơi” của thị trường BĐS và bắt đúng thời điểm mua nhà, người mua nhà cần lưu ý 3 yếu tố: 1) Giá nhà đất; 2) Lãi suất vay ngân hàng; 3) Tỉ lệ lạm phát. Tại các nước phát triển, có tới 70% dân số vay tiền ngân hàng mua nhà, song tỉ lệ này ở Việt Nam còn rất thấp, chưa đến 1%. Cũng theo chuyên gia này dự đoán, tại Việt Nam, thời điểm bùng nổ đi vay mua nhà là khi xảy ra các yếu tố sau: Lãi suất cho vay giảm xuống còn 10.5%/năm, tương đương lãi suất huy động khoảng 8.5% và tỉ lệ lạm phát khoảng 7%, đồng thời giá nhà chung cư dao động phổ biến ở mức 17-23 triệu/m2. Như vậy thì sẽ là phù hợp với rất nhiều người ở tầng lớp trung lưu tại Việt Nam có thu nhập cả hộ gia đình khoảng 20-40 triệu.

Nếu thời điểm này xảy ra, giả sử vào năm 2014, thì khi đó một gia đình mua nhà trị giá 1 tỉ VNĐ đã có 300 triệu sẽ vay ngân hàng khoảng 700 triệu. Với lãi suất 10.5% và mức trả góp khoảng 13.5 triệu/tháng thì chỉ sau 7.9 năm gia đình này đã tất toán xong các khoản nợ và có căn nhà mơ ước. So với Mỹ, nơi mà phần lớn mọi người đăng ký trả góp sau 15-20 năm mới trả hết thì con số 7.9 năm này quả là đáng mong muốn. Nếu mua chung cư mini hoặc căn hộ giá rẻ ở vùng ven chỉ tầm 600-700 triệu/căn thì số tiền trả góp hàng tháng sẽ còn thấp hơn.

Tiết kiệm gửi góp mua nhà: Bí quyết mới của giới săn nhà giá rẻ - 1

Chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” – Tích lũy An cư

Những người như anh Tùng nay sẽ không còn phải lo lắng vì đã có sản phẩm chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” Tích lũy An cư của ngân hàng OceanBank. Khi đăng ký sản phẩm Tích lũy An cư, khách hàng sẽ bắt đầu gửi góp các số tiền hàng tháng chỉ từ 1 triệu  hoặc lớn hơn. Sau một thời gian từ 9 tháng đến vài năm, khi đón đúng “thời điểm vàng” giá nhà đã xuống thấp, lãi suất cho vay mua nhà đã hợp lý và khách hàng yêu cầu thì ngân hàng sẽ cấp tín dụng mua nhà với lãi suất ưu đãi cực thấp cho hạn mức lên tới 200% cho khách hàng để hoàn thành ước mơ sở hữu nhà của mình. Như vậy, khách hàng vừa gửi tiền tiết kiệm lĩnh lãi, vừa chờ đợi đón thời điểm mua nhà phù hợp, vừa được cho vay lãi suất thấp. 

 

Tiết kiệm 8 triệu/tháng

Tiết kiệm 3 triệu/tháng

Lãi & gốc tiết kiệm sau 24 tháng

Khoảng 270 triệu

Khoảng 90 triệu

Giá nhà định mua

1 tỉ VNĐ

650 triệu VNĐ

Huy động, vay mượn người nhà

100 triệu

100 triệu

Số tiền định vay

630 triệu VNĐ

460 triệu VNĐ

Lãi suất

Khoảng 10.5%/năm

Khoảng 10.5%/năm

Số tiền trả góp hàng tháng

12.1 triệu VNĐ

8.9 triệu VNĐ

Thời gian hết nợ

7.9 năm

7.9 năm

Trường hợp của Tùng, gia đình anh đăng ký gửi tiết kiệm một khoản 4 triệu VNĐ mỗi người, tổng 2 vợ chồng gửi 8 triệu/tháng. Anh chị dự kiến sau 24 tháng nữa sẽ mua nhà khoảng 1 tỉ. Tính toán với chiến lược mua nhà bằng “tiền lẻ” Tích lũy An cư của OceanBank, anh chị thấy rằng sau 2 năm nữa, chỉ cần mỗi tháng anh chị trả góp 12 triệu là sau 7.9 năm đã có nhà. “Thật sự không thể tin được là chỉ trích ra 12 triệu/tháng là sau 7.9 năm đã có 1 căn nhà rồi!” – Anh vui mừng cho biết.

Theo ông Trần Thanh Quang, Phó TGĐ phụ trách Marketing & Bán lẻ của OceanBank thì sở dĩ gọi là “mua nhà bằng tiền lẻ” vì số tiền gửi góp hàng tháng ban đầu để tham gia sản phẩm Tích lũy An cư chưa đến 10 triệu, phổ biến từ 3-5 triệu, thậm chí 1 triệu cũng có thể tham gia được.  “Điều kỳ diệu của sản phẩm là chỉ cần bạn quyết tâm gửi góp một số tiền nhỏ hàng tháng ngay từ hôm nay, sức mạnh tài chính của bạn sẽ liên tục gia tăng vì bạn đã tận dụng được đòn bẩy tài chính OceanBank cho 80% nhu cầu tài chính của mình”, ông Quang cho biết thêm.

Sản phẩm chiến lược mua nhà bằng tiền lẻ Tích lũy An cư hiện đang được OceanBank triển khai rộng rãi tại các địa điểm trên toàn quốc. Thậm chí chỉ cần khách hàng nhắn tin qua SMS để đăng ký, các chuyên viên khách hàng của OceanBank sẽ có mặt tận nơi để tư vấn phục vụ khách hàng và hoàn thiện hồ sơ trong 5 phút. Cú pháp tin nhắn: OJB ANCU gửi 8149Đánh giá bài viết: 7.5 / 10 - 1 (2 lần đánh giá)
Tiết kiệm gửi góp mua nhà: Bí quyết mới của giới săn nhà giá rẻ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: