Tổng thống Syria nhắc Mỹ "cân nhắc mọi việc"

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Tổng thống Syria nhắc Mỹ "cân nhắc mọi việc"

Tin Tức Trong Ngày

Tổng thống Syria Bashar Assad cảnh báo Mỹ và các nước đồng minh nên “cân nhắc mọi việc” nếu các cuộc tấn công quân sự được tiến hành nhằm vào Damascus, vì Trung Đông đang trên bờ vực nổ tung.

“Bạn nên cân nhắc mọi việc, không cần qua chính phủ”, Tổng thống Syria Bashar Assad cảnh báo Mỹ trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS vào ngày hôm qua (9/9). “Mọi thứ đang trên bờ vực nổ tung”.

Đây là cuộc phỏng vấn trên truyền hình đầu tiên của ông Assad kể từ khi Tổng thống Mỹ Obama đề nghị quốc hội nước này thông qua kế hoạch tấn công quân sự vào Syria để trừng phạt chính quyền Damascus bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công vào tháng trước.

Khi được người dẫn chương trình Charlie Rose hỏi liệu những khả năng Mỹ cần cân nhắc bao gồm một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, ông Assad trả lời “Điều đó phụ thuộc liệu phiến quân và các phần tử khủng bố trong vùng có loại vụ khí này hay không. Nó có thể xảy ra, tôi không biết.”

Tổng thống Syria nhắc Mỹ "cân nhắc mọi việc" - 1

Tổng thống Syria Assad tham gia cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS

Khi được hỏi liệu ông có tấn công quân sự trả đũa hành động can thiệp quân sự của Mỹ, Tổng thống Syria cho biết: “Tôi không phải là một nhà tiên tri để nói với bạn những gì sẽ xảy ra.”

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS, ông Assad đã phủ nhận cáo buộc ông đứng đứng đằng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học vào ngày 21/8 ở ngoại ô Damascus, mà Mỹ cho rằng đã giết chết hơn 1.400 người, bao gồm 426 trẻ em.

Tổng thống Syria đã yêu cầu Mỹ công khai những bằng chứng mà Washington cho rằng đủ để cáo buộc chính quyền của ông thực hiện vụ tấn công bằng vũ khí hóa học. Trước đó, Nhà Trắng đã tiết lộ những thông tin tình báo cho thấy quân đội trung thành với ông Assad chuẩn bị vụ tấn công ngày 21/8, với một số thành viên của quốc hội.

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình Charlie Rose miêu tả thủ đô của Syria vẫn đang yên ả, trong khi, ông Assad cho biết người dân Syria “đã chuẩn bị tốt nhất” cho một cuộc tấn công, cho dù họ không nghĩ Mỹ sẽ tiến hành cuộc tấn công quân sự.Đánh giá bài viết: 8.2 / 10 - 1 (19 lần đánh giá)
Tổng thống Syria nhắc Mỹ "cân nhắc mọi việc"


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: