VAMC mua hơn 1.700 tỷ nợ xấu của Agribank

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

VAMC mua hơn 1.700 tỷ nợ xấu của Agribank

TÀI CHÍNH - BẤT ĐỘNG SẢN

Khoản nợ xấu đầu tiên trị giá hơn 1.700 tỷ đồng nợ xấu của Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Việt Nam (Agribank) sẽ được Công ty Quản lý tài sản (VAMC) mua lại.

Chia sẻ với PV Infonet sáng 1/10, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch thường trực VAMC cho biết, chiều nay (1/10) VAMC sẽ ký kết với Agribank để mua khoản nợ xấu đầu tiên trị giá hơn 1.700 tỷ đồng qua phương thức phát hành trái phiếu đặc biệt. Khoản nợ này của Agribank là 27 khoản nợ xấu có giá trị trên sổ sách hơn 2.400 tỷ đồng của 11 khách hàng doanh nghiệp.

VAMC mua hơn 1.700 tỷ nợ xấu của Agribank - 1

Agribank là ngân hàng đầu tiên bán nợ xấu cho VAMC

Trong kế hoạch, VAMC sẽ mua nợ xấu của một số nhà băng khác như SCB, SHB... Ông Hùng thông tin thêm, "chúng tôi đang rốt ráo thương lượng với SCB và SHB, cố gắng trong tuần này sẽ ký để mua thêm một khoản nợ nữa, trị giá mỗi khoản nợ ít nhất trên 1.000 tỷ đồng".

Theo quy định mua bán nợ xấu, trái phiếu đặc biệt mà các ngân hàng nhận lại sau khi bán nợ xấu cho VAMC sẽ có hạn mức tái cấp vốn không quá 70% mệnh giá trái phiếu và do Thống đốc quyết định, dựa vào mục tiêu chính sách tiền quốc gia cũng như kết quả trích lập dự phòng, xử lý nợ xấu.

Phó Chủ tịch thường trực VAMC cũng khẳng định, mục tiêu của VAMC trong năm nay là sẽ mua được tối thiểu 30.000 tỷ đồng nợ xấu từ các tổ chức tín dụng.Đánh giá bài viết: 9.2 / 10 - 1 (19 lần đánh giá)
VAMC mua hơn 1.700 tỷ nợ xấu của Agribank


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: