Vô công rồi nghề lừa "chạy" việc được tiền tỉ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Vô công rồi nghề lừa "chạy" việc được tiền tỉ

An Ninh Hình Sự

Bản thân không có công ăn việc làm song Nguyễn Kiều Linh (35 tuổi, ở Quảng Ninh) lại mạo nhận là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh để lừa xin việc cho nhiều người, trong đó có người bị lừa tới 2,5 tỉ đồng.

Ngày 25/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hạ Long vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Kiều Linh (SN 1978, trú tại tổ 1, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Theo điều tra, Nguyễn Kiều Linh là đối tượng không có công ăn việc làm song từ đầu năm 2013 đến tháng 9/2013, Linh đã mạo nhận là cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, làm quen với nhiều người, tung tin có khả năng xin việc rồi nhận hồ sơ, nhận tiền “chạy” việc của một số người ở TP Hạ Long.

Trong số các nạn nhân, bà T.T.M, ở phường Giếng Đáy (TP Hạ Long), bị lừa Linh lừa và chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng.

Ngoài lừa đảo thông qua hình thức giúp xin việc làm, lực lượng Cảnh sát điều tra còn xác định Linh còn có hành vi lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản với chiêu thức rủ một số người nộp tiền mua đất thanh lý giá rẻ sau đó chiếm đoạt.

Tổng số tiền đối tượng Linh đã lừa đảo của các nạn nhân bước đầu xác định là trên 3,5 tỉ đồng.Đánh giá bài viết: 9.5 / 10 - 1 (1 lần đánh giá)
Vô công rồi nghề lừa "chạy" việc được tiền tỉ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: