VPF "chê" Ban kỷ luật làm chưa đúng luật?

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

VPF "chê" Ban kỷ luật làm chưa đúng luật?

Bóng Đá

Dự kiến trong buổi tổng kết mùa giải 2013 tới đây tại TP.HCM (ngày 28/9), VPF sẽ chỉ ra hàng loạt những mặt hạn chế, thiếu sót trong mùa giải qua. Đặc biệt, người trong cuộc sẽ xới lại những sự việc mà Ban Kỷ luật VFF được cho là chưa thực sự làm đún

Cụ thể, VPF cho rằng việc xử lý các vi phạm của Ban Kỷ luật VFF tại mùa giải chưa được đồng đều, đôi khi còn chậm trễ, nương nhẹ, bỏ qua kiến nghị xử lý những trường hợp vi phạm trong giải đối với một số trường hợp tái vi phạm; thực hiện những công việc không phù hợp với chức năng thẩm quyền của Ban Kỷ luật, như thay vì đưa ra một quyết định kỷ luật theo đề xuất BTC giải thì Ban Kỷ luật đã đưa ra văn bản đề nghị CLB chấp hành đúng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp khi tham gia giải, trong khi đây là công việc thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của BTC giải và VPF.

Được biết, một trong những khúc mắc khiến VPF cảm thấy không thuận chính là việc BTC giải đề nghị Ban Kỷ luật VFF xử lý nghiêm hàng loạt những phát ngôn và cách hành xử thiếu chuyên nghiệp, như đòi bỏ giải, đâm đơn kiến nghị thiếu chính xác của CLB Thanh Hóa, nhưng thời điểm đó Ban Kỷ luật đã “quay lưng” với đề nghị của BTC giải vì nhiều lý do. Chính việc này đã gây hiểu lầm cho chính Ban Tư vấn Đạo đức và người hâm mộ, khi cho rằng BTC giải ngó lơ các đề xuất của Ban Tư vấn đạo đức.

VPF "chê" Ban kỷ luật làm chưa đúng luật? - 1

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường (bên phải) ban hành Quyết định khiển trách Trưởng BTC giải 2013 ông Trần Duy Ly (trái)

Mùa giải 2013, VPF đã có những cố gắng trong công tác tổ chức, điều hành các giải đấu về đích đúng lịch trình. VPF đã nhìn nhận thẳng thắn trong khâu điều hành, sự phối hợp giữa các đơn vị, bộ phận đôi lúc chưa chặt chẽ. Sự phối hợp giữa VPF, BTC giải với Ban trọng tài, Ban Kỷ luật và đặc biệt là sự phối hợp giữa Ban Tổ chức giải với Ban Tư vấn đạo đức trong quy trình báo cáo và giải quyết các vấn đề của giải đấu chưa đạt được sự đồng thuận và chia sẻ, việc xác định chức năng, quyền hạn giữa các bên chưa rõ ràng, chính xác; trong một số sự việc chưa có sự thống nhất cao, thậm chí có nhận định trái chiều, tác động “âm tính” tới quá trình điều hành giải, dẫn đến một số dư luận thiếu tích cực đối với công tác tổ chức, điều hành giải đấu. Bản thân Trưởng BTC giải đã có sai sót trong nguyên tắc làm việc, ảnh hưởng tới uy tín của giải trong một tình huống cụ thể.

Theo con số thống kê của VPF, trong mùa giải 2013, Ban kỷ luật VFF đã ban hành tổng cộng 62 quyết định kỷ luật mùa giải 2013 (ở cả 3 giải chuyên nghiệp V-League, hạng Nhất và Cup QG) đối với các cá nhân và tập thể vi phạm trong quá trình tổ chức. Trong đó, bao gồm: 10 quyết định kỷ luật đối với BTC trận đấu. 36 quyết định kỷ luật đối với CLB, nhưng trong số đó có đến 20 quyết định kỷ luật do CLB có từ 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong 1 trận đấu, 11 quyết định kỷ luật đối với cán bộ, HLV, lãnh đạo CLB, 4 quyết định kỷ luật đối với cá nhân cầu thủ, 1 quyết định kỷ luật đối với Trưởng BTC giải.

Trong số các quyết định trên, gây chú ý nhất đối với dư luận là 2 quyết định kỷ luật đối với tập thể  CLB XM Xuân Thành Sài Gòn (trừ 4 điểm và phạt 100 triệu đồng, đánh tụt xuống giải hạng Ba), và 2 quyết định đối với cá nhân là quyết định khiển trách Trưởng BTC giải 2013 (ông Trần Duy Ly) và quyết định phạt Chủ tịch CLB XM Xuân Thành Sài Gòn (Ông Nguyễn Xuân Thủy) 10.000.000 đồng và cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. 

Liên quan đến những tiêu cực, VPF cũng nhìn lại nghi án 4 trọng tài nhận tiền bồi dưỡng trong trận đấu giữa Thanh Hóa-HAGL tại vòng 3 V-League 2013. VPF cho rằng việc đại diện lãnh đạo Ban trọng tài phải tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra nghi án trọng tài nhận tiền bồi dưỡng trái quy định cũng là một trong những sự việc đáng tiếc tại mùa giải năm nay.

Mới đây, trả lời báo chí, Phó chủ tịch VFF đồng thời TGĐ VPF ông Phạm Ngọc Viễn cho biết cơ quan an ninh chưa có chứng cứ rõ ràng về vụ việc 4 trọng tài điều khiển trận Thanh Hóa-HAGL tại vòng 3 V-League 2013 nhận tiền hối lộ. “C45 xác nhận chưa có đủ chứng cứ rõ ràng về việc 4 trọng tài làm nhiệm vụ trận Thanh Hóa- HAGL ở vòng 3 V-League 2013 nhận bồi dưỡng sai quy định. Ngoài ra, kể cả trận Siêu Cup 2013, C45 cũng có câu trả lời như vậy”, ông Viễn xác nhận.Đánh giá bài viết: 8.1 / 10 - 1 (3 lần đánh giá)
VPF "chê" Ban kỷ luật làm chưa đúng luật?


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: