Xem tiếp

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Xem tiếp

CA NHẠC - MTV

Thêm một dấu son nữa ghi lại trong suốt con đường Quang Hà chinh phục khán giả và cả nghiệp ca hát như định mệnh.

10 năm đi hát, được sống trong lòng khán giả với ca sĩ Quang Hà đó là niềm hạnh phúc. Live show kỉ niệm 10 năm ấy đã để lại biết bao cảm xúc trong chính Quang Hà lẫn hàng nghìn khán giả từ thủ đô Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Thêm một dấu son nữa ghi lại trong suốt con đường Quang Hà chinh phục khán giả và cả nghiệp ca hát như định mệnh.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 1

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 2

Ngay từ đầu, Quang Hà đã không đưa ra nhiều tham vọng về một live show hoành tráng về sân khấu hay những tiết mục đầy kĩ xảo đển thu hút người xem. Live show kỉ niệm 10 năm ca hát là một tác phẩm bằng âm nhạc thực sự được dựng nên bởi những con người tâm huyết với nghề, với nghệ thuật, khán giả mà linh hồn chính vẫn là Quang Hà. Anh đã dẫn dắt hàng nghìn khán giả đi qua nhiều thăng trầm trong chính con đường ước mơ, lập nghiệp của anh. Một live show sau khi thưởng thức xong, người ta chỉ có thể nhớ đến giọng hát ấy, tình cảm ấy gửi gắm trong từng tác phẩm và đọng lại duy nhất vẫn là cái tình chia sẻ khó phai mờ giữa những người nghệ sỹ trên sân khấu, sau ánh màn nhung và khán giả.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 3

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 4

Thành công ngay đêm đầu tiên ở thành phố Hồ Chí Minh, Quang Hà đã chứng minh rằng ca sĩ chỉ cần giọng hát và trái tim nhiệt thành vì nghề là sẽ lay động được lòng người. Trong khoảng hơn 20 ca khúc được dàn dựng và sắp xếp kĩ lưỡng, đan xen nhiều cảm xúc khác nhau đã đưa Quang Hà đến với khán giả như buổi đầu anh có vị trí ở Hà Nội, rồi rong ruổi trên chuyến tàu vào Nam tìm thêm cơ hội mới và ngày hôm nay, khi trải qua 10 năm theo đuổi nghề, khán giả có một Quang Hà để thương yêu và đón nhận như một giọng hát chưa bao giờ rời bỏ chính con người thật của mình trên sân khấu. Có lẽ, điều tuyệt vời nhất mà giọng hát của anh làm được trong live show lần này chính là giữ được gần như trọn vẹn cái tình và ngọn lửa đam mê khi khán giả lần đầu nghe anh hát và bây giờ là đã 10 năm.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 5

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 6

Sân khấu được thiết kế vừa phải, không chiêu trò, ánh sáng được biên tập kĩ lưỡng để làm sao không gian đó chỉ dành riêng cho Quang Hà, ban nhạc và những khách mời đáng trân trọng nhất của live show. Đầu tư hoàn toàn vào phần nghe, mang đậm dấu ấn cá nhân, Quang Hà đã bản lĩnh đi suốt hơn 2 tiếng đồng hồ với chất giọng khỏe, sáng, tự tin, đầy nội lực, tràn đầy năng lượng, nhưng không hề thiếu phần cảm xúc. Không thể nói là hoàn hảo, vì khi người nghệ sỹ hát thật trên sân khấu họ luôn có những giây phút thăng hoa khiến khán giả bất ngờ. Chính nét chân thật đôi khi không quá tròn trịa ấy mà người ta càng yêu hơn nữa những ca sĩ khi hát bằng chính tâm hồn và sự trải nghiệm của họ. Điều ấy đã giúp Quang Hà tồn tại, thành công và chắc chắn sẽ còn được ủng hộ trong thời gian tới.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 7

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 8

Cũng có thể có ý kiến cho rằng cũng với cách hát ấy, ý tưởng ấy, chừng đó khách mời thì có gì đặc biệt? Đúng ngay giữa thời điểm đời sống âm nhạc cực kỳ khó khăn để lôi kéo được khán giả đến sân khấu như hiện nay, thì một live show hoàn toàn mang tính chất cá nhân và tô đậm âm nhạc hơn là chiêu trò như Quang Hà cũng là sự cố gắng vượt bậc của một ca sĩ luôn đi theo sự chuyên nghiệp. Anh từng chia sẻ rằng, đã là live show của mình thì khán giả đến trông đợi điều gì? Chính là mong muốn xem mình hát hay hơn xưa không, khác xưa nhiều không và có gì mới mẻ? Quang Hà làm tất cả những điều ấy trong 2 đêm diễn vừa qua một cách nhẹ nhàng, ý nhị. Người ta vẫn thấy một Quang Hà trẻ trung, lãng mạn qua những bản tình ca nhạc trẻ, vẫn còn đó Quang Hà nồng nàn trong ca khúc viết về Hà Nội hay cả các tiết mục song ca lần đầu tiên trên sân khấu... Đó vẫn là Quang Hà quen thuộc và điểm mới quan trọng nhất chính là không gian của 10 năm. Âm nhạc được làm mới để chuyển tải nhiều thông điệp hơn, đôi khi với âm nhạc càng đơn giản thì càng dễ đi vào lòng người hơn.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 9

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 10

Đương nhiên ở một live show, nhà sản xuất nào cũng tính đến phương án an toàn cho những khách mời. Và hiệu quả ở mặt chọn khách mời đã giúp cho live show Quang Hà kỉ niệm 10 năm ca hát tạo được một đẳng cấp nhất định. Những gương mặt đình đám, đại diện cho những giai đoạn, dòng nhạc khác nhau rất thành công trong làng nhạc đó là ca sĩ Cẩm Vân, diva Thanh Lam, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh và Siu Black đã tạo nên một live show rất đặc biệt chưa từng có trước đây.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 11

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 12

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 13

Các ca sĩ khách mời đã gần như sống trọn vẹn trên sân khấu ấy cùng Quang Hà như những người chị, người em, đồng nghiệp một cách chân thật nhất. Chỉ là những tiết mục song ca, không lên gân hay phô diễn cá nhân, Quang Hà và từng nữ ca sĩ hòa quyện vào nhau trong tác phẩm, trong âm nhạc hơn là sự biểu diễn về hình thức. Hình ảnh các nghệ sỹ khi đứng chung sân khấu, tôn vinh tác phẩm và chia sẻ cùng khán giả đã có trong live show của Quang Hà và điều đó lại ghi thêm một điều khó phai nữa trong hành trình 10 năm qua của anh. Có thể sắp tới, sau live show này, Quang Hà sẽ có thêm nhiều sự hợp tác thành công nhưng thời khắc đứng chung sân khấu với những nữ ca sĩ khách mời này sẽ tạo nên một “sản phẩm” của nghệ thuật tinh túy không bao giờ lặp lại trong chính sự nghiệp của Quang Hà.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 14

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 15

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 16

Những bài hát mang đến sự thành công, đầy cảm xúc và làm cho người ta nhớ mãi không thể không kể đến như: Ca Dao Mẹ, Dấu chân địa đàng song ca Cẩm Vân, Sao Ta Lại Nhớ song ca Phương Thanh, Đoản khúc cuối cho em song ca Hồ Quỳnh Hương, Mùa thu lá bay song ca Siu Black, đặc biệt là Mưa Hồng song ca với Thanh Lam đã đốt cháy khán giả của Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Câu hát: “ Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ…” đã kết thúc liveshow Quang Hà nhưng tất cả khán giả trong đêm hôm ấy không ai muốn ra về…họ thật bất ngờ vì chương trình sao lại hết nhanh đến như vậy…Đây là sự thành công quá lớn dành cho Quang Hà.

Liveshow Quang Hà: Dấu son khó phai - 17

Live show kỉ niệm 10 năm như một dấu son nữa trên con đường miệt mài đam mê và sống trong lòng khán giả của Quang Hà. Đây có thể xem như một lời tri ân ý nghĩa của chính anh với những người đã cho anh niềm đam mê, cho anh cơ hội được sống hết mình với nghề đồng thời anh cũng khẳng định rằng Quang Hà luôn là ca sĩ trân trọng giọng hát, trân trọng tình nghệ sỹ với nhau và đặc biệt luôn biết khán giả cần gì ở âm nhạc và người ca sĩ.Đánh giá bài viết: 8.9 / 10 - 1 (17 lần đánh giá)
Xem tiếp


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: