Xét xử vụ chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nhận hối lộ

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Xét xử vụ chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nhận hối lộ

An Ninh Hình Sự

Ngày 9/9, TAND tỉnh Bạc Liêu mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” liên quan đến nguyên chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu sau nhiều lần hoãn.

Trước đó, các bị cáo trong vụ án tại Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu bị truy tố nhiều hành vi: cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm, đưa và nhận hối lộ... nhưng hành vi đưa và nhận hối lộ được đề nghị tách ra điều tra, xét xử riêng.

Theo đó, các bị cáo Phạm Văn Quang, Trần Thanh Tùng, nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Công ty CP Xây dựng phát triển nhà Bạc Liêu cùng bị truy tố tội “Đưa hối lộ”; các bị cáo Bùi Thanh Hồng, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, Nguyễn Hoàng Linh, nguyên cán bộ Ngân hàng Công thương chi nhánh Bạc Liêu cùng bị truy tố tội “Nhận hối lộ”.

Theo cáo trạng, Phạm Thanh Quang và Trần Thanh Tùng đã bàn bạc và thống nhất nhiều lần đưa tiền cho cho Nguyễn Hoàng Linh với tổng số tiền 160 triệu đồng, để Linh trình hồ sơ vay vốn cho Hội đồng vay vốn Ngân hành Công thương Bạc Liêu giải quyết cho Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu vay 16 tỉ đồng. Ngoài ra, để sớm có được những văn bản của UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành giải quyết những vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp, Quang và Tùng đã chi cho Bùi Thanh Hồng 14 lần với tổng số tiền 120 triệu đồng. Theo cáo trạng, hành vi của Quang, Tùng đã cấu thành tội đưa hối lộ quy định tại điểm a, khoản 3 điều 289 (có mức án từ 15 đến 20 năm tù); hành vi của Tùng, Hồng đã vi phạm điểm a, điều 3 điều 279 (có mức án từ 13 đến 20 năm tù).

Trả lời thẩm vấn tại phiên tòa sáng 9/9, Bùi Thanh Hồng cho rằng mình không có thẩm quyền để tác động UBND tỉnh sớm ban hành các quyết định có lợi cho Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu. Qua đó, bị cáo không thừa nhận các khoản tiền mà Quang, Tùng đưa cho mình là tiền hối lộ, bởi bản thân bị cáo cho rằng không đặt điều kiện và chuyện mượn tiền, đưa tiền của Quang, Tùng là các anh em hỗ trợ khi đi trị bệnh, du lịch, công tác ngoài tỉnh.

Còn bị cáo Nguyễn Hoàng Linh tuy thừa nhận có nhận tổng số tiền 160 triệu đồng của Quang và Tùng nhưng theo lời bị cáo thì chỉ nghĩ rằng đây là tiền hoa hồng 1% mà trước đó Quang và Tùng hứa cho bị cáo được hưởng sau khi giải ngân món vay 16 tỉ đồng. Bị cáo Linh còn cho rằng việc cho vay hay không là do Ban giám đốc Ngân hàng quyết định, bản thân bị cáo chỉ là người thẩm định hồ sơ, cho nên không thừa nhận đó là tiền hối lộ.

Dự kiến phiên tòa xét xử trong 3 ngày, đến hết ngày 11/9.Đánh giá bài viết: 8.4 / 10 - 1 (6 lần đánh giá)
Xét xử vụ chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nhận hối lộ


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: