Y án chung thân cho "nữ doanh nhân" Việt kiều

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Y án chung thân cho "nữ doanh nhân" Việt kiều

An Ninh Hình Sự

Loan một mực khai rằng mình là doanh nhân thành đạt nhập cảnh vào Việt Nam để làm từ thiện và phẫu thuật thẩm mĩ cho bản thân.

Ngày 24/9, TAND Tối cao tại TP.HCM diễn ra phiên tòa phúc thẩm, bác kháng cáo của bị cáo, tuyên y án tù chung thân với Nguyễn Thị Minh Loan (56 tuổi ở Đồng Nai, Việt kiều Australia) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, 20h ngày 18/5/2012, tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Chi cục Hải quan cửa khẩu kiểm tra hành lí của Loan khi làm thủ tục xuất cảnh để bay từ TP.HCM sang Australia. Phát hiện trong vali của Loan có một gói lạ, trong đó có 1,5kg chất bột màu trắng, qua giám định có hơn 530 gram là heroin nên Loan bị bắt giữ khẩn cấp giao cho cơ quan điều tra.

Tại phiên tòa và trước cơ quan cảnh sát điều tra, Loan một mực khai rằng mình là một doanh nhân thành đạt nhập cảnh vào Việt Nam để làm từ thiện và phẫu thuật thẩm mĩ cho bản thân. Chiều 13/5, Loan ra khu vực gần nhà thờ Tân Định (quận 3, TP.HCM) mua một bộ ga trải giường, áo gối và chăn mền với giá 6 triệu đồng. Sau đó thị mua một chiếc vali để bỏ toàn bộ những thứ này vào trong.

Loan cho rằng mình bị oan vì không hề biết trong vali có heroin. Tuy nhiên, công an xác định, những điểm mà Loan khai mua vali, ga giường... đều do bà ta bịa ra chứ không có thực.

Bị TAND TP.HCM  tuyên phạt tù chung thân, cho rằng mức án quá nặng nên Loan làm đơn kháng cáo.Đánh giá bài viết: 7.4 / 10 - 1 (2 lần đánh giá)
Y án chung thân cho "nữ doanh nhân" Việt kiều


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: