Y Thanh chia sẻ bí quyết thi nhảy

Đang tải thanh công cụ tìm kiếm ...

Y Thanh chia sẻ bí quyết thi nhảy

CA NHẠC - MTV

Ca sĩ – Biên đạo múa Y Thanh là một vị cố vấn rất tâm huyết với chương trình Nhảy cùng Âm nhạc & Bước nhảy.

Anh được biết đến với vai trò một biên đạo múa được đào tạo bài bản ở nước ngoài, với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Cùng với những kinh nghiệm qúy báu sau những lần tham gia các cuộc thi và bây giờ là giám khảo hay cố vấn cho các cuộc thi nhảy lớn, được phép của anh chúng tôi xin trích đăng lại loạt bài viết về “Bí quyết thi nhảy” đã được ca sĩ – biên đạo múa Y Thanh viết trên trang cá nhân của mình.

Y Thanh chia sẻ bí quyết thi nhảy - 1

 Ca sĩ – Biên đạo múa Y Thanh

Phần 1 - Tinh thần

Bao gồm: đam mê, siêng năng, tập trung, kiên trì, khiêm tốn, thần thái, sức khỏe, tự tin, chiến thắng chính mình, và cống hiến. Hãy xem thêm chi tiết giải thích dưới đây.

Đam mê

Trước hết bạn phải có đam mê bốc cháy mãnh liệt trong tim bạn. Vì môn nghệ thuật này rất khó và độ cạnh tranh cũng rất cao, chỉ có đam mê mới giúp bạn kiên trì theo đuổi nó.

Siêng năng

Bạn phải siêng năng tập luyện, và những khi nghỉ ngơi cũng phải chạy đường dây động tác trong đầu, kỹ thuật này gọi là INTERNAL VISUALISATION, sẽ giúp bạn nhớ bài 1 cách hiệu quả. Lúc nào có thể thực tập là phải tập, và có những lúc người xung quanh nhìn thấy cho là mình khùng nhưng cũng phải tập.

Tập trung

Tất cả những phiền não trong lòng phải gạt qua 1 bên hết. Trong đầu chỉ tập trung vào bài thi. Tập hít thở và đếm hơi thở của mình là 1 cách có thể tập bỏ tất cả phiền não vui buồn trong cuộc sống qua 1 bên để đầu óc thanh thản nhẹ nhàng để có thể tập trung vào bài thi.

Y Thanh chia sẻ bí quyết thi nhảy - 2

Chàng vũ công đầy nghị lực Hoa Đức Công

Kiên trì và khiêm tốn

Quyết tâm làm cho đạt cũng sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Luôn luôn lắng nghe và học hỏi thêm từ những thầy cô, từ những tư liệu trên mạng và từ những người xung quanh mình hoặc những bậc tiền bối dù họ không nổi tiếng bởi vì có rất nhiều người không nổi tiếng nhưng rất giỏi và giàu kinh nghiệm. Luôn giữ thái độ khiêm tốn.

Thần thái

Mỗi 1 thể loại của dance cũng có 1 thần thái riêng, bạn phải tìm hiểu và trải nghiệm những thần thái này để có thể phát huy nó khi diễn. Ví dụ như: adage trong ballet thì phải sâu lắng, nhẹ nhàng, lãng mạn, hip hop thì phải có biểu cảm sinh động, 1 chút bất cần đời, rất đường phố, và hiện đại thì phải có tự tin, và đương đại thì cần có 1 chút gì đó gần gũi với đời thường hoặc rất quái tùy theo biên đạo.

Sức khỏe

Tinh thần cũng đi liền với sức khỏe, vì thế bạn cần phải giữ gìn sức khỏe trong thời gian thi. Ngủ tốt, ăn có chừng mực và đủ chất. Không la cà hoặc chơi bời quá mức. Tránh những gì có độc hại cho mình.

Y Thanh chia sẻ bí quyết thi nhảy - 3

Các thí sinh Nhảy cùng Âm nhạc & Bước nhảy

Tự tin

Bạn phải có tự tin. Sự tự tin không phải là sự kiêu hãnh hoặc quá tự hào với bản thân mình mà là sự chắc chắn trong tầm kiểm soát của tài năng của mình. Và sự chắc chắn về tài năng của mình là từ sự luyện tập siêng năng đến nhuần nhuyễn. Rồi sau đó phải tin là bạn sẽ khắc phục được bài thi của mình.

Chiến thắng chính mình

Bạn phải mạnh mẽ với chiến thắng nhưng là chiến thắng với chính mình. Đừng bao giờ nghĩ là mình phải chiến thắng người khác. Khi chúng ta đã làm hết sức mình và chiến thắng được chính mình là đủ rồi. Cho dù bạn bị loại khỏi vòng thi điều đó không còn quan trọng nữa và cũng không có nghĩa là bạn thất bại và bạn cũng không nên trách mình nếu như bạn đã làm hết sức có thể.

Cống hiến

Luôn giữ thái độ cống hiến cho khán giả với trái tim của mình. Như thế bạn sẽ chạm được cảm xúc của người xem. Và bài thi của bạn sẽ là 1 trải nghiệm và 1 hành trình mà người xem sẽ rất quý vì họ đã đồng hành với bạn. Và bạn cũng sẽ không có áp lực vì nó không còn là 1 bài thi.

Trong tuần vừa qua chương trình Nhảy cùng Âm nhạc & Bước nhảy đã lên sóng với phần dự thi của LC Community, nhóm Apollo và phần solo đặc sắc của anh chàng Trần Khải Hoàn. Các khán giả vẫn có thể tiếp tục bình chọn cho các thí sinh của chương trình đến hết ngày 11/8/2013.

Chương trình Nhảy cùng Âm nhạc & Bước Nhảy do Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Tp.HCM (VTV9) phối hợp với JET Studio tổ chức. Chương trình được tài trợ bởi website thương mại điện tử Vegiaitri.vn và bảo trợ truyền thông bởi 24H.

Photographer: Spirit Tuấn Nguyễn & Stylist: Kan HíĐánh giá bài viết: 7.9 / 10 - 1 (5 lần đánh giá)
Y Thanh chia sẻ bí quyết thi nhảy


Tin Khác:
Similarly with Google+ Comments Counter: